3 ร้านค้าเด็ด 3 ร้านค้าดัง ของดีเมืองจังหวัดตรัง

แม้ได้เอ่ยถึงจังหวัดตรังแล้ว นักเดินทางหลายคนรำลึกถึงอะไรกันครับผม


เป็นเมืองที่ได้รับตั้งชื่อว่าเป็นเมืองที่มีการปิ้งมหูที่อร่อยที่สุดแล้วก็โด่งดังที่สุดในประเทศไทยกันเลยจ้ะครับผม รวมทั้งการขนากนามมานี้ก็อาจจะมากยิ่งกว่า 50 ปีมาแล้วหลังจากนั้นก็ว่าได้ เมื่อในวันนี้พวกเราจะมาท่องเที่ยวที่เมืองจังหวัดตรังกันแล้วสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยวซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการรับประทานนั่นเอง เคยทราบกันไหมล่ะขอรับว่ากองทัพจำต้องเดินด้วยท้อง แม้ท้องพวกเราอิ่มไม่ว่าจะท่องเที่ยวไหนก็เป็นสุข
1.ร้านค้าหมูย่างบ้านบัวบก เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ที่ ตำบลทับเที่ยงตรง อำเภอ จังหวัดตรัง เป็นห้องอาหารที่ขายของกินขึ้นชื่อลือนามประจำจังหวัดกันนั่นเองยังไงล่ะ มันก็คือหมูย่างเมืองจังหวัดตรังของพวกเรานั่นเอง ค้ำประกันความอร่อยที่ร้านค้าเปิดมานานมากกว่า 10 ปีที่นักเดินทางมากหลายตาห้ามพลาดที่จะมากินหมูย่างร้านค้านี้ แม้กระนั้นร้านค้าหมูย่างบ้านบัวบกมิได้มีขายแค่เพียงหมูย่างเพียงแค่นั้น ยังมีขายติ่มซำ ขนมจีน ซาลาเปา ที่เป็นของกินที่ดินคนภาคใต้นั้นนิยมกินกันในรุ่งเช้าด้วยอีกครับผม
2.ร้านค้าโรตีเกาะลิบตาง เนื่องมาจากคนภาคใต้นั้นได้รับอิทธิพลจากคนมุสลิม รวมทั้งราษฎรตรงนี้นั้นส่วนใหญ่เชื่อในศาสนาอิสลาม ทำให้ของกินนั้นได้รับอิทธิพลไปด้วย แล้วก็ของกินที่เมื่อมาที่ภาคใต้ที่นักเดินทางทุดคนจำเป็นต้องได้รับประทานซึ่งก็คือ โรตีนั่นเอง ทางร้านค้าโรตีเกาะยึดงนั้นรับประกันความอร่อยที่เปิดขายมานานถึง 9 ปี ด้านในร้านค้าก็มิได้มีขายเพียงแค่เฉพาะโรตีสิ่งเดียว มีขายทั้งยังของคาวแล้วก็หวานด้วยล่ะนะครับ
3.ปูม้างานเลี้ยงซีฟู้ด เป็นร้านค้าขายของกินซีฟู้ดประจำจังหวัดจังหวัดตรังจังหวัดตรังกันเลยล่ะขอรับ ค้ำประกันความอร่อยและก็ความสดใหม่ของของกินที่สมุทรที่ทำกันใหม่ๆใหม่ทุกๆวันด้วยเปิดมาแล้วถึง 2 สาขา ส่วนร้านค้าปูม้างานเลี้ยงซีฟู้ดนั้น ตั้งอยู่ที่ในตัวอำเภอเมืองกล่าวได้ว่า การเดินทางนั้นก็ไม่อยากเลยล่ะขอรับด้วยเหตุว่าอยู่ในเมืองตรงกันข้ามกับดรบินสันจังหวัดตรัง ถึงร้านค้าอยู่ในเมือง แต่ว่าทิวทัศน์บรรยากาศนั้นก็อย่างกับว่าพวกเรานั้นได้มานั่งที่หาดทรายกันเลย เพราะเหตุว่าทางร้านค้าได้มีการจัดตกแต่งร้านค้าให้ราวกับริมทะเลเลย และก็การแต่งกายของบุคลากรก็กับตรีมริมหาดเมืองจังหวัดตรังล่ะขอรับ
และก็ห้องอาหารที่ผมได้เขียนชี้แนะมาวันนี้ล้วนเป็นห้องอาหารยอดนิยมจากนักเดินทางต่างๆที่ได้มาเยี่ยมเมืองจังหวัดตรังต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าห้ามพลาดอย่างมากมายที่จะมาสามร้านค้านี้ ท้ายที่สุดแล้วครับก็ต้องการจะฝากนักเดินทางทุกคนให้มาท่องเที่ยวเมืองจังหวัดตรังกันมากมายครับผมเนื่องจากเป็นเมืองที่ความงดงามสวยผู้คนใจดียิ้มง่ายสนิทสนม

 

Related Post